image banner
Công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo tăng cường khai báo y tế điện tử trên các phần mềm: http://tokhaiyte.vn, NCOVI, Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 27
  • Trong tuần: 102
  • Tất cả: 3221
Đăng nhập
Cà Mau sẵn sàng cho Ngày Chuyển đổi số quốc gia
 

Với thông điệp: “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”, Cà Mau đang đồng loạt chuẩn bị các khâu để sẵn sàng cho Ngày Chuyển đổi số của địa phương, trùng với "Ngày Chuyển đổi số" quốc gia 10/10 tới.

anh tin bai

Trung tâm thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau

Cùng vào cuộc để nâng cao nhận thức ngươi dân

UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành Kế hoạch số 175/KH-UBND về tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn tỉnh năm 2022. Theo đó, tất các ngành, cấp sẽ đồng loạt vào cuộc, thông qua các hoạt động cộng đồng, truyền thông, giáo dục để lan tỏa thông điệp “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”.

Từ ngày 19/9, Cà Mau tăng cường sử dụng chữ ký số, xử lý văn bản trên hệ thống Quản lý văn bản và điều hành (iOffice). Trong đó, tỷ lệ văn bản có ký số trên iOffice của các cơ quan đơn vị từ xã đến tỉnh đạt 100%; tỷ lệ văn bản xử lý hồ sơ trên iOffice đạt trên 70%. Thực hiện số hóa 100% hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả các cấp. Trên 50% không dùng tiền mặt trong ngành giáo dục, y tế. Cơ sở dữ liệu chính của 6 huyện và TP Cà Mau đang được Sở Tài nguyên và Môi trường quản lý (theo Phần mềm VILIS 2.0) sẽ chuyển sang phần mềm của tập đoàn VNPT.

Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau chủ trì cho các doanh nghiệp Bưu chính Viễn thông, Công nghệ Thông tin cử chuyên viên hỗ trợ người dân và doanh nghiệp thực hiện chương trình này. Trong đó, chú trọng hướng dẫn các kỹ năng tham gia sàn thương mại điện tử Vỏ sò, PostMart, giao dịch điện tử, thanh toán điện tử.

 Ngoài ra, các trường đại học, cao đẳng, Hội Doanh nghiệp, Hiệp hội Tin học là những cầu nối tuyên truyền vận động cho cán bộ, nhân dân, người lao động nâng cao nhận thức xã hội về  chuyển đổi số.

 

anh tin bai

Hệ thống bắt số thứ tự giải quyết thủ tục hành chính trên cơ sở nhận diện khuôn mặt của tỉnh Cà Mau.

Đang từng bước thành công

Mới chính thức đi vào hoạt động hơn 2 tháng, nhưng ứng dụng CaMau-G đang được sự quan tâm của người dân. Trên ứng dụng có đầy đủ thông tin về lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội liên quan giữa người dân và chính quyền các cấp. Trong đó, mục phản ánh đang được người dân Cà Mau đồng tình, yêu thích khi một số vấn đề bức xúc của người dân được phản ánh trực tiếp đến chính quyền và được chính quyền tiếp thu xử lý trong thời gian nhanh nhất.

Vì vậy, đến nay đã có 192 ý kiến phản ánh được chính quyền xử lý xong 100%. Điều này được xem như thành công bước đầu, tạo thêm động lực cho chính quyền và người dân Cà Mau trong thực hiện lộ trình chuyển đổi số thành công. Đầu tiên là tự tin thành công trong các hoạt động chuẩn bị cho Ngày Chuyển đổi số Cà Mau.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt chia sẻ: "Phấn đấu đến năm 2025, tỉnh cơ bản hoàn thành số hóa lĩnh vực kinh tế - xã hội; đến năm 2030, số hóa toàn diện các lĩnh vực, kinh tế số thành lợi thế cạnh tranh, chiếm 20% GRDP của tỉnh; đưa Cà Mau trở thành một trong những tỉnh, thành phố chuyển đổi số thành công của cả nước”.

(Theo Kinh tế  và Đô thị)

Hoàng Quốc Việt
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image

2022 ©  Trường THCS Ngọc Chánh
Điện thoại: 02906296196
Email: c2ngocchanh.pgddamdoi@camau.edu.vn
Địa chỉ: Ấp Tấn Ngọc Đông, xã Ngọc Chánh, Đầm Dơi, Cà Mau

Đăng nhập hệ thống